21/09/2020
Trước tiên phải tìm hiểu tiểu đường là gì? Tại sao mắc phải bệnh tiểu đường?
Tiểu đường tuýp 1 là bệnh mà có sự phá hủy tế bào beta của tuyến tụy (tế bào tiết insulin), gây ra sự thiếu hụt insulin và phải sử dụng nguồn insulin từ bên ngoài đưa vào cơ thể.
Bệnh tiểu đường tuýp 1 gây ra do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin. Kết quả là glucose không thể vào trong tế bào để giúp bạn dự trữ năng lượng và dẫn đến lượng glucose trong máu quá cao gây ra hiện tượng tăng đường huyết. Và do lượng chế độ ăn chứa nhiều lượng đường hơn mất cần thiết cho một ngày nhiều ngày sẽ tích tụ lại khiến người bệnh bị bệnh.
Vậy yến sào có công dụng gì với người bị tiểu đường
Yến sào từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc bổ nổi tiếng trong hàng nghìn năm, tại nhiều quốc gia trên thế giới. Yến Sào có giá trị lớn về dinh dưỡng, gồm nhiều dưỡng chất, Protein cùng hơn 18 loại Acid Amin, và các khoáng chất như: Ca, Mg, Zn, Fe… cung cấp nguồn dưỡng chất quý giá cho cơ thể.
Đặc biệt yến sào chứa các nguyên tố dinh dưỡng thích hợp cho người bị tiểu đường
Leucine có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu;
Phynylalanine giúp điều tiết đường huyết, đông máu, bên cạnh đó còn giúp tăng cường trí nhớ;
Isoleucine giúp phục hồi sức khỏe.
Ngoài ra, Yến sào còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể người bệnh chống lại sự tấn công của bệnh khác.
Tuy nhiên hiện nay yến sào được bán rất nhiều nơi và đa dạng nhưng đa số đều nấu chung với đường phèn. Điều đó làm mọi người e ngại có nên mua cho mình hay cho người thân hay không.
Hiểu được điều đó HappyFood cho ra đời dòng yến ít đường và không đường phù hợp với người bệnh và xóa đi lo ngại cho bạn.
Cách chế biến yến sào với người bệnh tiểu đường
Yến sào Happy không đường phù hợp với người cao tuổi và người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên để sử dụng yến sào có kết quả tốt trong chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường, hỗ trợ kiểm soát đường huyết được tốt hơn. Người bệnh luôn phải biết cách chế biến yến sào với những công thức phù hợp.
Đối với người bị tiểu đường, việc hạn chế sử dụng đường là hết sức cần thiết. Cho nên, khi chế biến yến sào, bạn cũng hết sức hạn chế việc chưng với đường phèn như người bình thường vẫn làm. Tốt nhất nên sử dụng yến sào không đường hoặc dùng yến sào kết hợp với các loại thực phẩm khác cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Yến sào có thể kết hợp với rau củ,trứng, thịt bằm để cho ra những món ăn bổ dưỡng. Bạn có thể chưng yến sào với hạt táo tàu, nấu cháo súp tổ yến hay các món tổ yến hầm.